Có chết những người này cũng không được ăn củ lạc

  Lạc có các chất protein, chất dầu béo, amino acid: lecithin, purin, alkaloid, calcium, phosphore, sắt. Chất lysin trong hạt lạc cótác dụngphòng ngừa lão suy sớm và giúp phát triển trí tuệ của trẻ em.

  cu-lac-phunutoday.vn-1

  Củ lạc rất tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được.

  Acid glutamic và acid aspartic thúc đẩy sự phát triển tế bào não và tăng cường trí nhớ, ngoài ra chất catechin trong lạc cũng cótác dụngchống lão suy.

  Vitamin E, cephalin và lecithin có trong dầu lạc có thể phân giải cholesterol trong gan thành bile acid và tăng cường sự bài tiết chúng, giúp làm giảm cholesterol trong máu, phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch và bệnh ở mạch vành tim, thúc đẩy tế bào não phát triển; ngăn ngừa sự lão hóa của da, làm đẹp và khỏe da.

  Màng bọc ngoài của nhân lạc cótác dụngchống sự hòa tan của fibrin, thúc đẩy công năng tạo tiểu cầu của tủy xương, rút ngắn thời gian chảy máu, do đó cótác dụngcầm máu tốt. Trong vỏ cứng của củ lạc có chất luteolin cótác dụnghạ huyết áp, chất beta – stosterol cótác dụnghạ mỡ máu. Tuy nhiên, có rất nhiều người không thể ăn củ lạc vì gây hại cho sức khoẻ.

  Người bị bệnh tiểu đường

  cu-lac-phunutoday.vn

  Người bị tiểu đường không nên ăn củ lạc.

  Người bị bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu khá cao nên cần hạn chế các loại thực phẩm có nhiều chất béo như lạc.

  Người có vết bầm tím trên cơ thể

  Lạc là loại thực phẩm có chứa nhiều chất gây đông máu, với những người đang có nhiều vết bầm tím trên cơ thể nếu ăn lạc vào thì sẽ có thể làm cho máu bầm lâu tan hơn, thậm chí làm cho vết bầm thêm nặng hơn nữa.

  Người bị máu nóng

  Người máu nóng thường rất dễ bị nhiệt, viêm khoang miệng, chảy máu mũi… Lạc có thuộc tính nóng nên với những đối tượng này, nên hạn chế ăn lạc để không bị nóng càng nóng.

  Người bị nhiễm mỡ máu

  Lạc là thực phẩm có hàm lượng chất béo và lượng calo cao, ăn nhiều chỉ làm bệnh thêm trầm trọng hơn, thâm chí còn gây ra các bệnh nguy hiểm khác như bệnh mạch vành, bệnhtimmạch hay mạch máu não khác đe dọa tính mạng. Người bị mỡ mãu, nên hạn chế ăn các chất béo, đạm càng nhiều càng tốt.

  About The Author

  Related posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.