Dừng ngay thói quen này nếu không muốn bị bệnh tim

  Ăn uống không đủ chất dinh dưỡng

  benh-tim-phunutoday.vn

  Ăn quá nhiều thức ăn nhiều muối không tốt chotimmạch.

  Hạn chế thức ăn nhiều muối, chất béo, nội tạng động vật, lòng đỏ trứng… là những thực phẩm chứa nhiều cholesterol. Tăng cường ăn các loạithực phẩmgiàu chất xơ giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh như ngô, cao lương, các loại đậu, rau xanh, hoa quả, tảo biển…

  Người bị bệnh mỡ máu cao nên ăn các loạithực phẩmcó tính năng giảm chất béo như hành tây, tỏi, nấm hương, mộc nhĩ, rau cần… Nếu bạn không bị bệnh về tuyến giáp, nên bổ sung thêm các chế phẩm từ đậu nành. Đậu nành chữa nhiều mỡ phốt pho là chất rất cần thiết cho cơ thể giúp cải thiện quá trình trao đổi chất béo, phòng các bệnh vềtimmạch.

  Ngoài ra, dầu cá có tác dụng rất tốt cho việc điều hòa mỡ máu. Các chế phẩm từ đậu phộng cũng có tác dụng hữu hiệu làm giảm mỡ máu, tránh bệnhtimmạch. Lưu ý: Không ănthực phẩmchế biến với lượng muối vượt quy định.

  Hút thuốc lá, hạn chế uống rượu

  Nếu hút thuốc lá và uống nhiều rượu trong thời gian dài sẽ khiến máu mỡ tăng cao, tăng áp lực cho tim, tổn hại đến kết cấu tim. Nhiều nghiên cứu cho thấy chất nicotin trong thuốc là làm hại thành mạch máu, gây xơ cứng động mạch, tăng tỷ lệ mắc các bệnh vềtimmạch lên nhiều lần. Uống ít rượu làm giảm lượng cholesterol có hại trong máu, đồng thời tăng cholesterol có ích, giảm xơ cứng động mạch.

  Lười đánh răng

  Nghe thì có vẻ vô ly nhưngsức khỏetimmạch cũng có liên quan đếnsức khỏecủa răng của bạn. Răng đóng một vai trò lớn vớisức khỏetổng thể hơn bạn nghĩ. Việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên đảm bảo làm sạch khoang miệng và răng để bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm trùng vi khuẩn trong miệng có thể xâm nhập vào tim. Vì vậy, duy trì vệ sinhrăng miệngđể có một tráitimkhỏe mạnh.

  Ngủ ít

  benh-tim-phunutoday.vn-1

   Ngủ quá nhiều hay quá ít có thể là một thảm họa đối vớisức khỏe.

  Đây là một trong những thói quen phổ biến gây ra bệnh tim. Ngủ quá nhiều hay quá ít có thể là một thảm họa đối vớisức khỏe. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến việc phát sinh các hormone trong cơ thể. Nếu có sự mất cân bằng hormone, nó có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đếnsức khỏenhư bệnh tim, đau tim, béo phì, và đột quỵ. Để đảm bảo mỗi người cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm.

  Xem ti vi quá nhiều

  Ngồi hàng giờ trước ti vi làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, ngay cả khi bạn tập thể dục thường xuyên. Lười vận động có thể ảnh hưởng đến nồng độ chất béo và đường trong máu. Do vậy, mọi người nên đi bộ thường xuyên và nếu bạn ở văn phòng thì nên đứng dậy mỗi khi nghe điện thoại.

  About The Author

  Related posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.