Làm món thịt chiên theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa

   – Làm món thịt chiên theo cách này cả nhà gắp không dừng đũa – hãy chế biến ngay hôm nay để mọi người thưởng thức đổi vị.

  thit-chien

       Thịt chiên là món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất là trong những thời tiết mát mẻ như thế này. Món ăn này không hề khó chế biến, nguyên vật liệu cũng hết sức dễ mua lại rẻ tiền mà an toàn cho sức khỏe hơn đi ăn hàng. Dưới đây chính là cách thức chế biến nhanh và đơn giản nhưng lại không kém phần hấp dẫn nhất mà ai ai cũng cần lưu lại để thiết đãi cho cả gia đình cùng thưởng thức.

      Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu thiết yếu dưới đây: trước hết phải kể tới thịt ba chỉ,  bột ngũ vị hương, củ tỏi, dầu ăn để chiên, xì dầu, muối, tiêu, đường – từng đó nguyên liệu là đủ. Số lượng bao nhiêu thì tùy thuộc vào số thành viên trong gia đình nhà bạn.

      Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu đó thì bạn bắt tay vào và thực hiện theo cách chế biến đơn giản dưới đây: 

     Mua thịt về thì bạn đem cắt thịt sao cho bề ngang 5-6 cm hay vừa ăn với gia đình nhà mình là được cũng có thể nhờ người bán hàng thái sẵn cho. Băm nhuyễn tỏi, rồi ướp gia vị vào thịt, trộn đều. Giữ trong tủ mát 30 phút. Tiếp đó bạn làm nóng dầu trên chảo, cho thịt vào chiên hơi vàng 2 mặt.

     Rồi đổ hỗn hợp đã pha vào chảo thịt. Lúc này hãy hạ nhỏ lửa để gia vị từ từ thấm vào thịt đồng thời làm miếng thịt chín mềm hơn.

     Đợi khoảng 20-25 phút, nước sốt trong chảo hơi sệt lại là được, thì gắp thịt ra đĩa để thịt bớt nóng rồi mới đem thái miếng vừa ăn – bạn cần lưu ý là nên thái thịt khi thịt nguội bớt để thớ thịt đẹp và thịt không bị chảy nước giữ được vị ngọt trong thịt.

     Với bất cứ món ăn nào thì chỉ với sự thay đổi vài gia vị ướp, bạn đã có món thịt chiên tuy cũ mà rất mới đó nhé. Các bước thực hiện quá đơn giản dành cho những ai không có thời gian hay cả những ai ít khi vào bếp cũng sẽ thành công mỹ mãn. Chúc bạn thành công!

  About The Author

  Related posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.