Thói quen phải tới 80% người Việt mắc phải khiến bệnh xương khớp tăng chóng mặt ở nước ta

   – Thói quen phải tới 80% người Việt mắc phải khiến bệnh xương khớp tăng chóng mặt ở nước ta – cần bỏ ngay kẻo hối thì đã muộn.

  thoi-quen-xau-gay-hai-xuong-khop

  Ngại đi khám bác sĩ

  Nhiều người thường ngại đi khám bệnh vì muôn vàn lý do khác nhau như khó khăn trong việc sắp xếp cuộc hẹn với bác sĩ, sợ phát hiện các vấn đề sức khỏe hay phải nghe thuyết giảng về thói quen xấu của mình… Bác Paul cho rằng việc không kiểm tra sức khỏe định kỳ hay không tìm đến sự hỗ trợ y khoa khi bị bệnh là rất đáng tiếc, đặc biệt khi bạn bị đau lưng nếu điều trị sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

  Bác sĩ khuyên những người bị đau lưng cần đến gặp các chuyên gia về thần kinh cột sống ngay khi có những triệu chứng đầu tiên để tìm nguyên nhân và có các liệu pháp điều trị kịp thời. Rất nhiều người bị đau lưng xuất phát từ tình trạng thoát vị đĩa đệm. Phát hiện sớm và tiến hành trị liệu ngay từ đầu sẽ ngăn chặn các chuyển biến xấu hơn của bệnh, phòng tránh rủi ro cũng như nguy cơ phải phẫu thuật.

  Ăn nhiều muối hoặc ăn mặn

  Một sai lầm phổ biến mà tất cả chúng ta đều mắc phải là tiêu thụ nhiều muối. Muối đẩy canxi khỏi cơ thể qua nước tiểu. Vì vậy, càng nhiều muối trong chế độ ăn uống, nhiều lượng canxi càng bị mất. Do đó, để bảo vệ sức khỏe xương, cần ăn ít muối.

  Uống quá nhiều nước ngọt

  Uống 3 lon nước ngọt trở lên mỗi ngày có thể gây hại cho hệ thống xương khớp và cơ bắp trong cơ thể. Nguyên nhân là do axit photphoric trong nước ngọt sẽ đào thải canxi cần thiết của cơ thể qua nước tiểu.

  Tập thể dục quá ít hoặc quá sức

  Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng cho xương khớp, một chế độ vận động thường xuyên với cường độ phù hợp cũng giúp xương khớp thêm dẻo dai. Nhiều nghiên cứu cho thấy thiếu hoạt động thể chất tăng nguy cơ loãng xương so với những người tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục cũng làm tăng sức mạnh cơ bắp và sự phối hợp của cơ thể, giúp bạn tránh té ngã và tình huống khác gây ra gãy xương.

  Tuy nhiên, tập thể dục quá sức lại có thể gây căng thẳng cơ, dẫn đến tình trạng viêm (sưng và đau), căng cơ hoặc tổn thương các mô. Vì vậy, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày và nhiều nhất là 5 lần/tuần.

  thoi-quen-xau-gay-hai-xuong-khop1

  Uống nước có ga và đường

  Uống nước uống có ga và đường thường xuyên có thể gây hại cho xương do phốt pho trong loại nước uống này ngăn chặn sự hấp thụ ma-giê vốn cần thiết để xây dựng xương chắc khỏe. Ngoài ra, nó cũng cản trở việc hấp thụ canxi.

  Uống quá nhiều cà phê

  Hạn chế uống cà phê với bốn ly mỗi ngày, bởi theo một nghiên cứu, uống nhiều hơn bốn ly cà phê mỗi ngày có thể cản trở sự hấp thu canxi.

  About The Author

  Related posts

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.